Phòng Kinh doanh: Ms.Giang
0934.499.026

donghohoangkim.vn@gmail.com

Mẹo nhỏ hữu ích khắc phục đồng hồ bị thấm nước

Ngày nay, các nhà chế tác đồng hồ đã cho ra đời những sản phẩm chịu được áp lực của nước, chống nước tốt nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, người dùng không thể tránh khỏi sự va chạm của nước với đồng hồ ví dụ như khi trời mưa, khi rửa tay chân, đánh đổ nước,... Vì thế chúng ta nên tìm hiểu một số phương pháp đơn giản có thể khắc phục khi gặp phải. Đặc biệt với chị em phụ nữ thường không sành sỏi trong việc sửa chữa, am hiểu kĩ thuật như phái nam nên bài biết này sẽ rất hữu ích cho chị em đang sở hữu một chiếc đồng hồ nữ chính hãng.
Đầu tiên, chúng ta cần biết được tác hại khi đồng hồ bị thấm nước:
  • Nước thấm vào đồng hồ sẽ dễ dàng làm cho các linh kiện nhỏ bé bên trong bị ẩm gây ra sự sai lệch thời gian, mặt đồng hồ bị mờ hơi nước 
  • Thậm chí, chiếc đồng hồ có thể không hoạt động, tốn kém cho người sở hữu khi phải sửa chữa hoặc mua cái mới
Chính vì những tác hại đó bạn nên giữ gìn chiếc đồng hồ của mình thật cẩn thận và nên tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để kịp thời khắc phục.
1. Đeo ngược đồng hồ:
Nếu chiếc đồng hồ của bạn bị thấm nước nhưng ở mức độ không nhiều, cũng như xung quanh bạn không có phụ kiện gì hỗ trợ thì biện pháp hữu hiệu nhất bạn nên áp dụng đó chính là đeo đồng hồ ngược lại. Nghĩa là bạn không hướng mặt đồng hồ ra ngoài như bình thường mà úp mặt đồng hồ vào da tay của bạn. Như vậy, với nhiệt độ của cơ thể, hơi nước đọng trên mặt đồng hồ sẽ nhanh chóng bay đi.
 2. Dùng khăn khô:
Với cách làm này bạn cần có một chiếc khăn vải hoặc khăn giấy khô. Sau đó, tùy vào thiết kế của đồng hồ mà bạn có thể dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dùng để mở nắp lưng của đồng hồ. Bước này yêu cầu bạn phải cực kì cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh va chạm với các linh kiện bên trong. Khi đã mở nắp thành công, bạn úp đồng hồ xuống chiếc khăn mà mình đã chuẩn bị, để trong vài tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn càng tốt. Với cách làm này, khăn khô có thể hút hết nước đã bị thấm vào bên trong chiêc đồng hồ của bạn.
Có thể cách khắc phục này hơi khó đối với phụ nữ trong việc mở nắp lưng, vì vậy nếu bạn không thể mở được thì hãy nhanh chóng đến hàng sửa chữa đồng hồ gần nhất để tránh làm hỏng chiếc đồng hồ nữ chính hãng của bạn.
3. Dùng đèn sợi đốt:
Đầu tiên, bạn cần có giấy ăn hoặc vải khô để bọc chiếc đồng hồ lại, sau đó đem chiếc đồng hồ lại gần đèn sợi đốt. Lưu ý, với cách làm này, bạn nên sử dụng đèn khoảng 40W, để đồng hồ cách xa đèn tầm 10 -12cm (tùy vào công suất của đèn mà bạn lựa chọn khoảng cách cho phù hợp, tránh để đồng hồ bị nóng quá). Trong khoảng nửa tiếng là chiếc đồng hồ của bạn có thể trở về bình thường.
4. Dùng bột hút ẩm:
Nếu như xung quanh bạn lúc đó không có khăn khô, đèn sợi đốt để hút ẩm thì bạn có thể sử dụng một chiếc hộp cùng với bột hút ẩm. Cách làm này cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn rắc 1 chút bột ở đáy hộp sau đó để chiếc đồng hồ lên, tiếp tục phủ một lớp bột hút ẩm lên trên rồ đậy nắp hộp lại. Sau vài tiếng, bạn có thể lấy chiếc đồng hồ ra và sử dụng như bình thường.
Trên đây là một số cách khắc phục đơn giản khi đồng hồ bị thấm nước. Ngoài ra, bạn cũng nên giữ gìn cẩn thận, tháo đồng hồ ra khi trời mưa, tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm, rửa bát, giặt quần áo ,... để chiếc đồng hồ nữ chính hãng của bạn hoạt động ổn định nhất.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng của chúng tôi: 0934.499.026
Showroom Đồng hồ Hoàng Kim
Địa chỉ: 96 Lê Đức Thọ kéo dài Mai Dịch Cầu Giấy Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét